Đường dẫn truy cập

8 người bị bắt giữ tại Sơn La vì tội nhập lậu hơn 11 kilô herôin từ Lào. - 2004-01-15


8 người bị bắt giữ tại tỉnh Sơn La ở bắc bộ Việt Nam vì tội nhập lậu hơn 11 kilô herôin từ Lào.

Thông Tấn Xã AFP trích tin của các cơ quan truyền thông nhà nước Việt Nam hôm thứ Năm nói rằng Song A Giang, 47 tuổi, người cầm đầu mạng lưới buôn lậu, bị bắt sáng sớm thứ Tư cùng 7 đồng bọn. Cảnh sát còn tịch thâu một khẩu súng tại nhà của 1 trong những tên buôn lậu vừa kể.

Tin nói là cảnh sát đã mở cuộc điều tra và tin rằng mạng lưới này còn hoạt động tại nhiều tỉnh khác. Chính phủ Việt Nam đã thề quyết dẹp tan nạn buôn lậu ma túy trong nước. Việt Nam thường được dùng làm trạm trung chuyển cho số lượng ma túy xuất phát từ vùng Tam Giác Vàng nằm ở biên giới 3 nước Lào, Thái Lan và Miến Điện.

Việt Nam đã ban hành những luật lệ chống ma túy khắt khe nhất thế giới, trong đó bất cứ ai sở hữu từ 300 gram hêrôin hay 10 kilôgram thuốc phiện trở lên đều có thể lãnh án tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG