Đường dẫn truy cập

Các đại biểu quốc hội Iran bác bỏ yêu cầu của Tổng thống Khatami muốn họ chấm dứt cuộc biểu tình ngồi lỳ. - 2004-01-14


Các đại biểu quốc hội có chủ trương cải cách ở Iran cho biết họ đã bác bỏ yêu cầu của Tổng thống Mohammad Khatami muốn họ chấm dứt cuộc biểu tình ngồi lỳ nhằm phản đối việc hàng ngàn ứng viên của phe cải cách bị tước quyền ứng cử trong cuộc bầu cử quốc hội vào tháng tới.

Một trong các đại biểu đó nói với báo chí rằng các đại biểu đã bỏ phiếu và nhất trí tiếp tục hành động phản đối cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Trước đó, Tổng thống Khatami đã lên tiếng hối thúc các thành viên của phe cải cách ở quốc hội trở lại làm việc.

Vụ khủng hoảng chính trị này bùng ra từ việc Hội đồng Vệ quốc Hội đồng Vệ quốc đã bác bỏ tư cách ứng viên của hơn 3000 người nộp đơn tranh cử quốc hội, trong số đó có hơn 80 người là đương kim đại biểu quốc hội. Các thành viên của hội đồng không do dân bầu lên này nói rằng họ chỉ chu toàn trách vụ pháp lý và tôn giáo của mình, và sẽ không lùi bước trước áp lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG