Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ tối cao của Iran chưa sẵn sàng can thiệp vào cuộc khủng hoảng chính trị đang gia tăng. - 2004-01-12


Lãnh tụ tối cao của Iran nói rằng ông chưa sẵn sàng can thiệp vào cuộc khủng hoảng chính trị đang gia tăng sau khi Hội Đồng Lãnh Đạo Tối Cao có khuynh hường bảo thủ của nước này, cấm mấy chục đại biểu Quốc Hội có chủ trương cải cách không được ra tranh cử trong cuộc bầu cử Quốc Hội sẽ được tổ chức vào tháng tới.

Ayatollah nói rằng phải sử dụng hết tất cả các biện pháp pháp lý có sẵn để giải quyết tình trạng bế tắc này trước khi ông ra tay can thiệp bằng một giải pháp.

Trong khi đó thì mấy chục đại biểu Quốc Hội tham gia cuộc biểu tình ngồi lì tại trụ sở Quốc Hội sang tới ngày thứ nhì ở thủ đô Tehran để phản đối lệnh cấm vừa kể.

Hôm qua, tất cả 27 tỉnh trưởng của Iran đã ký vào một lá thư đe dọa từ chức nếu Hội Đồng Lãnh Đạo Tối Cao không bãi bỏ lệnh cấm vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG