Đường dẫn truy cập

Việt Nam tìm sự giúp đỡ từ bên ngoài, kể cả của LHQ, để đối phó với dịch cúm gà. - 2004-01-12


Đang phải đương đầu với nạn dịch cúm gà từng giết hại gần một triệu gà vịt, Việt Nam mưu tìm sự giúp đỡ từ bên ngoài, kể cả của Liên Hiệp Quốc.

Tuần trước Việt Nam loan báo tình trạng bộc phát của dịch cúm gà, một loại dịch cũng phát hiện tại nhiều nơi khác ở Á Châu, gần đây nhất là ở Nhật Bản. Dịch bệnh này đã bộc phát ngay trước dịp Tết Nguyên Đán tại Việt Nam là dịp gà vịt thường được dùng làm món ăn chính.

Bộ Canh Nông Việt Nam cho hay là đã tiếp xúc với Tổ Chức Lương Nông của Liên Hiệp Quốc để xin trợ giúp kỹ thuật hầu tìm cách chữa trị nạn dịch từng giết hại hơn nửa triệu gà vịt chỉ riêng trong hai tỉnh Long An và Tiền Giang.

Hôm Thứ Hai, Tổ Chức Y Tế Thế Giới cho hay người ta còn nghi là dịch cúm gà có thể là nguyên nhân gây ra cái chết cho 10 em nhỏ và 1 người lớn tại Hà Nội.

Người ta thấy vi rút trong gà vịt bị cúm và trong cơ thể những nạn nhân vừa kể giống nhau, thế nhưng vẫn còn cần phải thực hiện thêm nhiều cuộc thử nghiệm khác nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG