Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Palestine: Hàng rào an ninh ở một số khu vực trong vùng Tây Ngạn sẽ không mang lại hòa bình cho Israel. - 2004-01-11


Thủ tướng Palestine, ông Ahmed Qureia, tuyên bố rằng một hàng rào an ninh gây nhiều tranh luận mà Israel xây dựng ở một số khu vực trong vùng Tây Ngạn sẽ không mang lại hòa bình hay an ninh cho Israel.

Phát biểu ngày hôm nay ở thành phố Qalqilya trong vùng Tây Ngạn, là nơi hầu như bị hàng rào an ninh hoàn toàn vây bọc, thủ tướng Qureia nói rằng hàng rào này là một bức tường chia cách mang tính chất kỳ thị chủng tộc.

Ông kêu gọi Hoa kỳ, Liên hiệp Âu châu và Liên Hiệp Quốc hãy hiểu rằng rào cản cao 10 mét này không chừa cơ hội nào cho người Palestine thành lập một quốc gia trong tương lai. Israel nói rằng họ cần xây dựng bức tường dài 750 kilo mét này để ngăn ngừa những vụ tấn công khủng bố phát xuất từ phía Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG