Đường dẫn truy cập

Cuộc bầu cử dân chủ đầu tiên của Afghanistan có thể diễn ra đúng lịch trình đã định. - 2004-01-10


Chính phủ Bush cho hay, cuộc bầu cử dân chủ đầu tiên của Afghanistan có thể diễn ra đúng lịch trình đã định mặc dầu có mối e ngại về tình trạng chậm chạp trong việc ghi danh của các cử tri.

Hôm qua, Đại sứ Mỹ tại Afghanistan, ông Zalmay Khalizad, đã nói với các nhà báo tại thủ đô Washington rằng bất cứ khó khăn nào cũng có thể vượt qua đúng kỳ hạn để tổ chức bầu cử trong thời gian chừng sáu tháng nữa.

Ông Khalizad nói rằng, ông không đồng ý với quan điểm hiện nay cho rằng cuộc bầu cử không thể diễn ra vào tháng Sáu năm nay.

Ông Khalizad đã đưa ra nhận định vừa kể sau khi Liên Hiệp Quốc nói rằng cuộc bầu cử có thể bị trễ lại vì tình hình an ninh rối ren đã gây trở ngại nghiêm trọng cho các nỗ lực ghi danh cử tri.

Một phát ngôn viên của Liên Hiệp Quốc nói rằng các toán ghi danh cử tri đã không tới được nhiều vùng trong nước, và trong điều kiện an ninh hiện nay thì gần như họ không thể hoàn tất công tác trước kỳ hạn chót cho cuộc bầu cử vào tháng Sáu năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG