Đường dẫn truy cập

Pháp và Libya ký một hiệp định mới, bồi thường khoảng một triệu đô la cho mỗi gia đình của 170 nạn nhân chuyến bay Pan Am 103. - 2004-01-10


Hôm nay, Pháp và Libya ký một hiệp định mới để bồi thường khoảng một triệu đô la cho mỗi gia đình của 170 nạn nhân bị thiệt mạng trong chuyến bay của hãng hàng không Air France bị bom phá hủy trên bầu trời sa mạc Sahara.

Một tòa án Pháp đã xử khiếm diện sáu người Libya và phán quyết là họ có tội trong vụ đánh bom vừa kể. Libya chưa bao giờ nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này nhưng cuối cùng nói rằng họ sẽ trả tiền bồi thường.

Năm 1999, chính phủ Tripoli đã thỏa thuận trả 33 triệu đô la cho gia đình các nạn nhân nhưng năm ngoái Pháp nói rằng có thể mở lại các cuộc thương thảo sau khi Libya tuyên bố rằng họ sẽ bồi thường 2 tỉ 7 trăm triệu đô la cho gia đình của 270 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ đánh bom chuyến bay 103 của hãng hàng không Pan Am bị rơi tại Scotland năm 1988.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG