Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush sẽ đề nghị những thay đổi về luật di trú. - 2004-01-07


Tổng thống Hoa Kỳ, George W Bush, hôm nay sẽ đề nghị những thay đổi về luật di trú, dành cho những người ngoại quốc không có giấy tờ hợp lệ qui chế hợp pháp tạm thời để làm việc ở Mỹ.

Các giới chức Tòa Bạch Ốc nói rằng chương trình mới này sẽ dành cho những người đã có mặt ở Mỹ và những người nước ngoài muốn đến nước Mỹ. Những người tham gia chương trình phải trở về nguyên quán sau khi làm việc ở Mỹ trong một khoảng thời gian nào đó.

Các giới chức vừa kể nói rằng: mục đích của chương trình là thỏa mãn một nhu cầu kinh tế, bằng cách để cho những người nước ngoài được làm việc cho những công ty không kiếm ra người Mỹ để làm những công việc mà họ cần.

Trong tổng số ước chừng từ 8 đến 10 triệu người cư trú bất hợp pháp ở Mỹ hiện nay có khoảng phân nửa là người Mexico. Tuần sau, tổng thống Bush sẽ họp với tổng thống Vincente Fox của Mexico bên lề hội nghị thượng đỉnh các quốc gia Mỹ Châu, tổ chức ở thành phố Monterrey của Mexico.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG