Đường dẫn truy cập

Thủy quân Lục chiến Mỹ nhận nhiệm vụ bảo vệ an ninh trong vùng Tam giác Sunni. - 2004-01-07


Các giới chức quân đội Mỹ hy vọng là một sự thay đổi về chiến thuật sẽ giúp họ tranh thủ lòng tin của dân chúng địa phương ở tây bộ Iraq khi Thủy quân Lục chiến Mỹ nhận lãnh nhiệm vụ bảo vệ an ninh từ tay Lục quân Mỹ trong vùng này.

Theo tường thuật của tờ Washington Post, những sách lược mới bao gồm việc các trung đội Thủy quân Lục chiến sẽ sống chung với người Iraq ở nhiều thành phố và làng mạc có đông người Hồi giáo Sunni.

Các giới chức quân đội Mỹ nói rằng họ sẽ hạn chế việc xử dụng vũ lực và đang huấn luyện cho binh sĩ Thủy quân Lục chiến về những vấn đề tế nhị trong lãnh vực văn hóa Iraq.

Lực lượng Thủy quân Lục chiến cho biết họ sẽ tiếp tục bắt giữ hoặc hạ sát những thành phần nổi dậy nhất quyết chống lại sự hiện diện của Hoa Kỳ, song song với việc làm giảm thiểu sự hậu thuẫn của dân chúng địa phương đối với những thành phần đó.

Các binh sĩ Thủy quân Lục chiến sẽ được điều động tới vùng Tam giác Sunni, một trong những khu vực khó khăn nhất và là nơi xảy ra phần lớn những vụ tấn công nhắm vào các lực lượng liên minh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG