Đường dẫn truy cập

Chính phủ Anh sẽ đề xuất một dự luật mới liên quan đến việc đối phó với một vụ tấn công khủng bố qui mô lớn. - 2004-01-07


Chính phủ Anh Quốc hôm nay, theo dự liệu, sẽ đề xuất một dự luật mới, gây nhiều tranh cãi, liên quan đến việc đối phó với một vụ tấn công khủng bố qui mô lớn xảy ra ở nước Anh.

Báo chí ở Anh trích lời các nhà làm luật nói rằng Dự luật Tình huống Bất ngờ Dân sự sẽ liệt kê những quyền hạn khẩn cấp mà cảnh sát có thể có để ứng phó với những vụ tấn công khủng bố.

Dự luật này cũng được thiết kế để tinh giản sự ứng phó của chính quyền quốc gia và địa phương đối với những trường hợp khẩn cấp có thể xuất hiện.

Những người ủng hộ nói rằng dư luật này chỉ để cập nhật hóa những luật lệ trước đó về quyền hạn khẩn cấp. Nhưng những người chống đối thì e rằng dự luật này có thể gây phương hại đến nhân quyền và dành cho chính phủ quá nhiều quyền hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG