Đường dẫn truy cập

Trung Quốc giết hằng ngàn con chồn hương để ngăn ngừa một vụ bộc phát mới của bệnh SARS. - 2004-01-06


Trung Quốc đã bắt đầu giết hằng ngàn con chồn hương để ngăn ngừa một vụ bộc phát mới của bệnh SARS sau khi các giới chức Y tế xác nhận một ca bệnh SARS trong tuần này.

Hôm nay các giới chức Y tế tại tỉnh Quảng Ðông ở nam bộ Trung Quốc đã trấn nước những con thú này rồi đem thiêu. Lệnh giết chồn hương này được đưa ra sau khi phát hiện là một mẫu virut, lấy từ bệnh nhân bệnh SARS mới nhất, giống với loại virut phát hiện nơi giống chồn hương, một giống thú được liệt vào loại cao lương mỹ vị tại Trung Quốc.

Hôm thứ Hai vừa qua, các giới chức xác nhận một người đàn ông trong tỉnh này đã nhiễm chứng hô hấp cấp tính nặng. Đây là ca bệnh đầu tiên phát hiện trong nhiều tháng nay. Báo chí địa phương cho biết ông này đã khỏi bệnh và sẽ được xuất viện vào ngày thứ Năm.

Trong khi đó phát ngôn viên của Tổ chức Y tế thế giới, ông Peter Cordingley, cho biết Tổ chức của ông lo ngại về việc chồn hương có thể vẫn được bán lén lút tại các chợ hay nhà hàng ở Trung Quốc.

Ông Cordinglay nói đại ý rằng việc mua bán lén lút đó sẽ khiến cho việc theo dõi bệnh SARS trở nên khó khăn hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG