Đường dẫn truy cập

Các giới chức Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ dự trù tiêu diệt khoảng 450 con bê. - 2004-01-06


Các giới chức Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cho hay, để đề phòng bệnh bò dại, họ trù liệu tiêu diệt khoảng 450 con bê, trong đó có cả con bê một tháng tuổi là dòng dõi của con bò bị mổ thịt mà sau khi xét nghiệm về bệnh bò dại hồi năm ngoái thấy có kết quả dương tính.

Hôm qua, bác sĩ Ron deHaven, thú y trưởng của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, đã nói rằng, sẽ có khoảng 450 con bê bị hy sinh trong biện pháp phòng ngừa này và sẽ không có thịt của con nào trong đám này được sử dụng làm thực phẩm cho con người hoặc trong các sản phẩm khác.

Nhiều ngàn con bò khác có liên hệ tới cuộc điều tra về bệnh bò dại hiện vẫn còn bị cách ly. Trong khi đó thì kết quả xét nghiệm DNA hy vọng sẽ có trong tuần lễ này và kết quả đó có thể xác định con bò bị nhiễm bệnh có phải là từ một nông trại ở Canada đem về Mỹ hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG