Đường dẫn truy cập

Các phần tử tranh đấu Taleban nhận trách nhiệm trong vụ bắt cóc một nhân viên cứu trợ Afghanistan. - 2004-01-05


Các phần tử tranh đấu thuộc phe Taleban đã nhận trách nhiệm trong vụ bắt cóc một nhân viên cứu trợ Afghanistan trên xa lộ nối liền thủ đô Kabul với thành phố Kandahar ở miền Nam nước này.

Các giới chức Afghanistan nói rằng người đàn ông này đang lái một xe tải trong một đoàn gồm ba xe của tổ chức cứu trợ Cơ Đốc Giáo có trụ sở tại Hoa Kỳ thì bị bắt cóc ngày hôm qua tại tỉnh Zabul.

Một phát ngôn viên của phe Taleban nói với Thông tấn xã AP bằng điện thoại truyền qua vệ tinh rằng điều kiện để họ phóng thích nhân viên cứu trợ này sẽ được loan báo sau.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt các vụ bắt cóc trên cùng một con đường mới được xây dựng lại trong dự án làm đường do Hoa Kỳ tài trợ. Kể từ tháng 10 năm ngoái, tới nay đã có ba nạn nhân của các vụ bắt cóc được trả tự do và bình an vô sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG