Đường dẫn truy cập

Vietnam Airlines loan báo các kế hoạch tăng gấp đôi đội bay vào năm 2010. - 2004-01-05


Tin của hãng AFP đánh đi từ Hà Nội cho hay Vietnam Airlines hôm thứ Hai loan báo các kế hoạch tăng gấp đôi đội bay vào năm 2010 trong sách lược mở rộng tuyến bay và xác định một vị trí trọng yếu trong công nghệ hàng không khu vực.

Theo người phát ngôn của Vietnam Airlines, công ty hàng không quốc doanh này hiện có 34 chiếc máy bay vừa làm chủ hoàn toàn vừa thuê bao, nhưng đang dự tính đến năm 2005 sẽ đưa vào hoạt động 50 chiếc, và đến năm 2010 thì tăng lên đến 70 chiếc.

Trong năm vừa qua, Vietnam Airlines đã khai trương một số tuyến đường mới và sau khi ký một hiệp định hàng không lịch sử với Hoa Kỳ thì công ty loan báo đến cuối năm 2005 sẽ bắt đầu các chuyến bay trực tiếp hàng ngày đến Hoa Kỳ, là nước bạn hàng quan trọng nhất.

Công ty hàng không này đã ấn định chỉ tiêu chở 5 triệu hành khách trong năm nay, và theo dự kiến thì gần một nửa trong số khách này là người nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG