Đường dẫn truy cập

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận tin Anh và Hoa Kỳ tìm thấy những bộ phận ly tâm hạt nhân trên một chiếc tàu tới Libya. - 2004-01-01


Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận tin của một nhật báo nói rằng tháng 10 vừa rồi, các nước tây phương đã chặn bắt một vụ chuyên chở tới Libya những vật dụng dùng trong việc sản xuất vũ khí hạt nhân.

Một phát ngôn viên cho hay nhật báo Wall Street đã loan tin đúng hôm thứ Tư rằng tình báo của Anh và Hoa Kỳ đã tìm thấy những bộ phận ly tâm hạt nhân trên một chiếc tàu trên đường tới Libya tại một cảng của Ý.

Theo tin vừa nói, chiếc tàu xuất phát từ một cảng không được nêu rõ danh tánh trong vịnh Ba Tư, nhưng không biết ai là người cung cấp những vật dụng này.

Trong tháng Chạp vừa rồi, sau những cuộc thương lượng bí mật với các viên chức Hoa Kỳ và Anh, lãnh tụ Moamma Gadhafi của Libya hứa hủy bỏ chương trình vũ khí có sức tàn phá đại qui mô của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG