Đường dẫn truy cập

Nhân viên cấp cứu lôi thêm được hai người sống sót ra khỏi các đống gạch vụn trong thành phố Bam. - 2004-01-01


Hàng chục ngàn người Iran lâm cảnh màn trời chiếu đất vì vụ động đất hồi tuần trước trong vùng nam bộ của nước này đang bắt đầu năm mới bằng cảnh đương đầu với một loạt các cơn hậu chấn động, thời tiết lạnh lẽo và gió lớn.

Hôm nay nhân viên cấp cứu lôi thêm được hai người sống sót ra khỏi các đống gạch vụn trong thành phố cổ Bam là trung tâm điểm của vụ động đất hôm thứ Sáu.

Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei của Iran hôm nay sẽ mở một buổi lễ cầu hồn tại Bam cho khoảng 30 ngàn người thiệt mạng trong vụ động đất. Nhân viên y tế Hoa Kỳ đã thành lập một bệnh viện dã chiến để chữa trị cho các nạn nhân bị thương.

Trong khi đó, Hoa Kỳ đã tạm thời nới lỏng những hạn chế về tiền tệ và những hạn chế khác đối với Iran để gia tốc công cuộc cứu trợ nhân đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG