Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển ký thành luật một dự luật mở đường cho việc tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý. - 2003-12-31


Tổng Thống Đài Loan ông Trần Thủy Biển đã ký thành luật một dự luật mở đường cho ông tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý yêu cầu cử tri đòi Trung Quốc ngưng chĩa các phi đạn vào hòn đảo này.

Ông Trần Thủy Biển hôm nay công bố một thông cáo gọi đây là một giờ phút lịch sử của Đài Loan. Ông đã ký dự luật mặc dù viện lập pháp do phe đối lập kiểm soát đã bỏ đi một số điều khoản mà chính phủ của ông muốn có.

Theo một bộ luật mới thông qua hồi tháng 11, ông Trần Thủy Biến chỉ được phép mở cuộc trưng cầu dân ý khi hòn đảo đứng trước một mối đe dọa an ninh từ bên ngoài. Ông Trần Thủy Biển dùng điều khoản đó để biện minh cho việc đề nghị một cuộc trưng cầu dân ý về các phi đạn của Trung Quốc.

Hôm nay, Trung Quốc lên án ông Trần là dùng chiêu bài độc lập để tăng cường cho cuộc vận động tái tranh cử của ông và nói rằng ông đang mở một cuộc thánh chiến nhắm vào lục địa Trung Quốc. Phát ngôn viên Trung Quốc ông Dương Minh Thanh nói với các phóng viên rằng ông Trần Thủy Biển có thái độ vô đạo đức.

Phát ngôn viên này cho rằng ông Trần Thủy Biển sử dụng thông tin bất kể là đúng hay không, miễn là có lợi cho ông trong các cuộc bầu cử.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG