Đường dẫn truy cập

Một đám cháy do đốt pháo lan ra một ngôi chợ tại Philippin, ít nhất 14 người thiệt mạng. - 2003-12-31


Một đám cháy do đốt pháo đã lan ra một ngôi chợ tại Philippin làm ít nhất 14 người thiệt mạng. Những người bán hàng đang chuẩn bị cho các buổi liên hoan mừng năm mới tại thành phố Lucena ở phía nam Manila thì pháo nổ gây ra đám cháy ở phía ngoài chợ.

Giới hữu trách cho biết dân chúng hoảng hốt đã đổ xô vào chợ và bị kẹt bên trong vào lúc không kiểm soát nổi các ngọn lửa bùng ra. Tin tức báo chí không đồng nhất về số người còn bị mất tích.

Các bệnh viện và cảnh sát ở khắp Philippin đã đề cao cảnh giác ngày hôm nay bởi vì đảo quốc này thường đón mừng năm mới rất náo nhiệt. Người dân mê tín cho rằng tiếng ồn lớn đẩy xa mọi việc xui xẻo và các hồn ma.

Cũng như các nơi khác thường hay xảy ra các vụ bạo động, Philippin đã bố trí hàng ngàn nhân viên an ninh phụ trội để tìm cách gìn giữ an ninh vào lúc năm mới 2004 bắt đầu. Các phần tử khủng bố đã tổ chức một loạt đánh bom trong những ngày lễ cách đây 3 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG