Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên cáo giác Hoa Kỳ thực hiện 180 chuyến bay quân báo mới đây trên không phận của Bắc Triều Tiên trong tháng này. - 2003-12-31


Bắc Triều Tiên cáo giác Hoa Kỳ đã thực hiện ít nhất 180 chuyến bay quân báo mới đây trên không phận của Bắc Triều Tiên trong tháng này, trong khuôn khổ Bắc Triều Tiên gọi là một sự chuẩn bị cho một cuộc tấn công bất ngờ.

Thông Tấn Xã trung ương của Bắc Triều Tiên hôm nay nói rằng Hoa Kỳ đã sử dụng các máy bay trinh sát kiểu U-2 và E-P-3 để vẽ bản đồ quốc gia cộng sản này. Bắc Triều Tiên nói rằng hành động của Hoa Kỳ chứng tỏ là một cuộc tấn công bất ngờ đang được hoạch định.

Quân đội Hoa Kỳ ít khi bình luận về những lời cáo giác như vậy nhưng trước đây đã có nói là Washington theo dõi Bắc Triều Tiên vì các lý do phòng vệ.

Các nỗ lực đã được xúc tiến từ nhiều tháng nay để nối lại các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và hai nước Triều Tiên có liên quan đến chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG