Đường dẫn truy cập

UNICEF: Các chính phủ, cả ở thế giới phát triển và thế giới đang phát triển, đều không chú tâm đủ đến các vấn đề thiếu nhi. - 2003-12-31


Quĩ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc, tức Unicef, cho biết các chính phủ, cả ở thế giới phát triển và thế giới đang phát triển, đều không chú tâm đủ đến các vấn đề thiếu nhi.

Trong thông cáo đầu năm mới, Unicef đã đề ra những quan tâm hàng đầu của trẻ em trong năm 2004. Theo Unicef: việc chính phủ đầu tư không đủ cho công tác giúp đỡ trẻ em đã làm nghiêm trọng thêm những vấn đề như tử suất của trẻ sơ sinh, dịch bệnh HIV/Aids, gặp nguy hiểm vì chiến tranh và điều kiện làm việc dễ bị nguy hại.

Thông cáo này liệt kê sự sinh tồn của trẻ em vào mục thứ nhất trong danh sách các mối quan tâm. Unicef cho biết gần 11 triệu trẻ em trên thế giới qua đời trước khi được 5 tuổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG