Đường dẫn truy cập

Binh sĩ gìn giữ hòa bình Pháp bắt đầu bố trí trong khắp các khu vực do phiến quân chiếm đóng ở bắc bộ Côte D'Ivoire. - 2003-12-31


Một viên chức Pháp cho hay binh sĩ gìn giữ hòa bình Pháp đã bắt đầu bố trí trong khắp các khu vực do phiến quân chiếm đóng ở bắc bộ Côte D'Ivoire.

Bộ trưởng quốc phòng Pháp, bà Alliot-Marie, loan tin vừa kể hôm nay tại Abidjan, nơi bà đang thăm viếng trong nỗ lực thúc đẩy tiến trình hòa bình tại nước này.

Chuyến du hành của bà diễn ra sau khi Tổng Thống Côte d'Ivoire, ông Laurent Gbagbo cho biết ông trì hoãn một chuyến đi thăm miền bắc do phiến quân chiếm đóng để công bố việc chính thức kết thúc cuộc nội chiến.

Trong khi đó phe phiến quân cho biết các nhà lãnh đạo chính trị nổi loạn sẽ tham gia trở lại một chính phủ chia quyền mới vào đầu năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG