Đường dẫn truy cập

Các khoa học gia Âu Châu hy vọng sẽ nhận được tín hiệu từ Phi thuyền Beagle Hai. - 2003-12-30


Các khoa học gia của Âu châu đã điều chỉnh vị trí của Phi thuyền Tốc Hành Hỏa Tinh (Mars Express) trên quĩ đạo sao Hỏa với hy vọng sẽ nhận được tín hiệu từ Phi thuyền Beagle Hai đang bị thất lạc sau khi đáp xuống bề mặt Hỏa Tinh.

Trung tâm điều khiển của Cơ quan Không gian Âu châu đã đưa Phi thuyền Mars Express vào một quĩ đạo gần hai cực của Hỏa tinh hơn, với hy vọng là phi thuyền này có thể nhận được tín hiệu của Phi thuyền Beagle Hai.

Theo kế hoạch, phi thuyền do Anh chế tạo này đã hạ cánh hôm thứ Năm và phát tín hiệu về Trái Đất. Các giới chức của cơ quan Không gian Âu châu cho biết: họ chưa bỏ cuộc, và tin rằng Phi thuyền Beagle hiện đang ở đâu đó trên bề mặt Sao Hỏa, có thể là đang bị mắc kẹt ở một cái hố.

Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, phi thuyền này sẽ tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống trong bầu khí quyển và trên bề mặt của Hỏa Tinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG