Đường dẫn truy cập

Zimbabwe đang trong tình trạnh cảnh giác cao sau cái chết của một thương nhân bị nghi do bệnh sốt xuất huyết. - 2003-12-30


Bộ Trưởng Y Tế Zimbabwe nói rằng nước ông đang ở trong tình trạnh cảnh giác cao sau khi xảy ra cái chết của một thương nhân buôn bán ngang qua biên giới mà người ta nghi là bị bệnh sốt xuất huyết.

Bác sĩ David Parirenyatwa nói rằng ông tin là người đàn ông từ trần hôm Lễ Giáng Sinh tại khu du lịch Victoria Falls là do bị bệnh sốt xuất huyết nhưng ông không nghĩ là bệnh nhân đã bị nhiễm virút Ebola.

Ông nói rằng Bộ Y Tế đã hợp tác chặt chẽ với Tổ Chức Y Tế Thế Giới để kiềm chế virút gây bệnh sốt xuất huyết. Bộ Trưởng Y Tế Zimbabwe nói rằng các nước láng giềng của Zimbabwe đã được thông báo về ca bệnh vừa kể để họ đặt hệ thống theo dõi của nước ho trong tình trạng cảnh giác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG