Đường dẫn truy cập

Quốc hội Pakistan phê chuẩn những khoản tu chính hiến pháp gia tăng quyền hạn của Tổng thống Pervez Musharraf. - 2003-12-30


Quốc hội Pakistan đã phê chuẩn những khoản tu chính hiến pháp sẽ gia tăng quyền hạn của Tổng thống Pervez Musharraf thuộc phe quân đội.

Hành động gây nhiều tranh cãi này diễn ra ngày hôm nay tại Thượng viện Pakistan, khi 72 đại biểu thuộc đảng đương quyền đồng thanh chấp thuận dự luật tu chính sau khi phe đối lập rời phòng họp để phản đối.

Hôm qua, dự luật vừa kể đã được Hạ viện thông qua với 248 phiếu thuận, không có phiếu chống, và 94 phiếu trắng. Liên minh của phe đối lập có chủ trương cứng rắn đã bỏ phiếu trắng để thực hiện một thỏa thuận đạt được hồi tuần trước, sau khi tướng Musharraf đồng ý từ bỏ việc kiêm nhiệm chức vụ tổng tư lệnh quân đội vào cuối năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG