Đường dẫn truy cập

Công ty thực phẩm Parmalat của Ý bị ủy ban chứng khoán và hối đoái Hoa Kỳ đệ đơn khởi tố. - 2003-12-30


Ủy ban chứng khoán và hối đoái Hoa Kỳ đã đệ đơn khởi tố đại công ty thực phẩm Parmalat của Ý, tố cáo công ty này là vi phạm luật lệ chứng khoán và lường gạt các nhà đầu tư Mỹ.

Trong đơn khiếu tố trước tòa án liên bang tại thành phố New York ngày hôm qua, Ủy Ban Chứng Khoán và Hối Đoái Hoa Kỳ đã tố cáo công ty Parmalat là dính líu vào một trong những vụ lừa đảo tài chánh lớn nhất và trắng trợn nhất trong lịch sử.

Luật sư của người sáng lập công ty Parmalat, hiện đang bị câu lưu, nói rằng thân chủ của ông thừa nhận là đã biển thủ hằng trăm triệu đô la trong ngân quỹ của công ty và đã sửa đổi hoặc ngụy tạo hồ sơ kế toán liên quan tới các tài khoản của công ty này.

Luật sư vừa kể cũng nói rằng, ông Calisto Tanzi, đã nhận tội trong cuộc thẩm vấn của cảnh sát thành phố Milan ngày hôm qua. Thẩm phán đã ra lệnh tiếp tục câu lưu ông Tanzi trong khi các công tố viên cứu xét về việc đưa ra một cáo trạng chính thức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG