Đường dẫn truy cập

Năm cựu viên chức Nigeria bị truy tố về tội tham nhũng sau khi bị cáo buộc đã nhận hối lộ khoảng 2 triệu đô la. - 2003-12-30


Năm cựu viên chức chính phủ Nigeria bị truy tố về tội tham nhũng sau khi bị cáo buộc là đã nhận hối lộ khoảng 2 triệu đô la của một công ty Pháp được thuê để làm thẻ căn cước tại Nigeria.

Các công tố viên nói rằng, các nghi can vừa kể đã nhận hối lộ của đại công ty truyền thông Sagem để cho họ được trúng thầu một hợp đồng trị giá 214 triệu đô la này. Các cựu viên chức chính phủ, trong đó có hai cựu Bộ Trưởng, hôm nay đã tuyên bố là vô tội trước những cáo trạng gồm 16 tội danh liên quan tới hối lộ.

Bị can thứ sáu là một doanh nhân ở địa phương cũng bị truy tố. Các vụ truy tố vừa kể là những biện pháp nghiêm khắc nhất của chính phủ Nigeria để diệt trừ nạn tham nhũng tràn lan tại nước họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG