Đường dẫn truy cập

Các phi công của các hãng hàng không Anh phản đối kế hoạch bố trí nhân viên an ninh võ trang trên các chuyến bay quốc tế. - 2003-12-29


Các phi công của các hãng hàng không Anh đã cực lực phản đối kế hoạch của chính phủ bố trí nhân viên an ninh võ trang trên các chuyến bay quốc tế để đáp ứng lại tình trạng gia tăng cảnh giác mới đây về những đe dọa khủng bố tại Hoa Kỳ.

Chủ tịch Hiệp Hội Phi Công Anh, ông Jim McAusland, nói rằng, biện pháp vừa kể sẽ có hại hơn là có lợi, và các phi công không muốn có súng trên phi cơ.

Bộ Trưởng Bộ Vận Tải, ông Alistair Darling, nói rằng biện pháp vừa kể chỉ là một trong một loạt các biện pháp an ninh được tăng cường để ngăn chặn các vụ cướp máy bay.

Ông Darling nhấn mạnh rằng, các phi công trưởng của chuyến bay sẽ được thông báo nếu có một nhân viên an ninh mang võ khí đáp chuyến bay của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG