Đường dẫn truy cập

Các nhà khoa học thất bại trong nỗ lực mới nhất để thu thập các tín hiệu từ Beagle-Hai. - 2003-12-29


Các nhà khoa học đã thất bại trong nỗ lực mới nhất để thu thập các tín hiệu từ phi thuyền thám hiểm sao Hoả Beagle-Hai của Cơ quan nguyên tử năng Âu Châu.

Chiếc phi tuyền do Anh Quốc chế tạo lẽ ra đã đáp xuống Sao Hỏa hôm thứ Năm tuần rồi nnưng đã không gửi về trái đất một tín hiệu nào. Các kỹ sư tại cơ quan nguyên tử năng Âu Châu cho tới nay đã không biết được thêm tin tức gì sau khi chiếc phi thuyền Odyssey của Hoa Kỳ, đang bay trong quỹ đạo của sao Hỏa, đã bay lần thứ 5 ngang qua khuc vực của sao Hỏa mà phi thuyền Beagle- Hai dự tính đáp xuống.

Các giới chức cơ quan nguyên tử năng Âu Châu cho biết họ chưa từ bỏ ý định và vẫn tin tưởng phi thuyền Beagle Hai đang ở một nơi nào đó trên mặt sao Hỏa.

Phi thuyền Beagle-Hai được đưa lên để thăm do bề mặt sao Hỏa và bầu khí quyển trên đó xem có dấu hiệu của sự sống hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG