Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao Trung Quốc, Nhật và Nam Triều Tiên họp tại Hán Thành để bàn về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2003-12-29


Các nhà ngoại giao Trung Quốc, Nhật Bản và Nam Triều Tiên đang nhóm họp tại Hán Thành ngày hôm nay để bàn về vấn đề chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Cuộc họp này đã diễn ra hai ngày sau khi chính phủ Bình Nhưỡng nói rằng họ đã thỏa thuận tham dự vòng đàm phán mới của hội nghị đa phương như đã đề nghị.

Thỏa thuận vừa kể của Bắc Triều Tiên đã đảo ngược lại quyết định của họ trước đây là sẽ không trở lại bàn hội nghị nếu Hoa Kỳ không chịu nhượng bộ trong các lãnh vực chính trị và kinh tế. Cộng Sản Bắc Triều Tiên đã đòi hỏi rằng Hoa Kỳ phải viện trợ kinh tế và bảo đảm về an ninh cho họ để đổi lại việc Bắc Triều Tiên dẹp bỏ chương trình hạt nhân của họ.

Trong khi đó thì Hoa Kỳ lại đòi hỏi là Bắc Triều Tiên phải từ bỏ chương trình hạt nhân của họ trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG