Đường dẫn truy cập

Tất cả các trung tâm bán hàng của hệ thống siêu thị Metro ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ngưng bán các loại rượu mạnh trên 15 độ. - 2003-12-29


Tất cả các trung tâm bán hàng của hệ thống siêu thị Metro ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã ngưng các loại rượu mạnh trên 15 độ, sau khi một số rượu loại này bị phát hiện là không đóng thuế hợp lệ.

Hiện nay, mức thuế nhập khẩu của rượu mạnh là từ 100 đến 120% giá nhập. Giới tiêu thụ các món này chủ yếu là các phòng trà, quán bar, quán karaoke... do đó, việc gian lận thuế nhập khẩu đem lại cho các nhà buôn những món lời to.

Trong một buổi kiểm tra tại trung tâm Metro Thăng Long ở Hà Nội, Cơ quan Quản lý thị trường đã tịch thu 917 chai rượu ngoại bị nghi là hàng lậu vì dán tem không đúng loại. Nhiều chai đã được xếp chung trong các thùng bánh, trái cây, bột giặt.

Ông Bùi Anh Tuấn, Giám đốc Tiếp thị Metro, nói đây là sự việc đáng tiếc nhưng ông khẳng định đó là lỗi của nhà cung cấp rượu cho Metro, vì Metro không nhập khẩu rượu bia, mà mua qua nhà cung cấp. Ông Tuấn nói rằng Metro Thăng Long có đủ hóa đơn cho số hàng này, còn việc nhà cung cấp sử dụng tem nhập khẩu của chai rượu nhỏ dán vào chai rượu lớn thì Metro không thể biết được.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG