Đường dẫn truy cập

Hòa đàm giữa chính phủ Sudan và phiến quân có thể được tái tục ngày hôm nay sau khi tạm ngưng để nghỉ lễ Giáng Sinh. - 2003-12-26


Người ta cho rằng hòa đàm giữa chính phủ Sudan và phiến quân có thể được tái tục ngày hôm nay sau khi tạm ngưng một ngày để nghỉ lễ Giáng Sinh.

Các cuộc thảo luận tại thành phố Naivasha ở Kenya đã do Phó Tổng Thống ALi Osman Taha của Sudan và lãnh tụ John Garang của đạo quân giải phóng nhân dân Sudan thuộc phe phiến quân cầm đầu.

Một bản thông cáo chung phổ biến trước khi các cuộc hòa đàm tạm ngưng nói rằng thương thuyết gia hai bên đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong những vấn đề còn lại, trong có việc chia sẻ lợi nhuận về dầu lửa sản xuất trong vùng nam bộ.

Bản thông cáo chung nói rằng hai bên hy vọng đúc kết được một hòa ước toàn diện vào cuối năm nay. Sudan rơi vào cảnh nội chiến năm 1983, đẩy người dân đa số theo thiên chúa giáo và thuyết duy linh ở miền nam chống lại chính phủ của phần lớn là người Ả Rập theo Hồi giáo ở phía bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG