Đường dẫn truy cập

Hai kỹ sư Ấn Độ bị bắt cóc trong vùng đông nam Afghanistan trước đây trong tháng này đã được trả tự do. - 2003-12-24


Hai kỹ sư Ấn Độ bị bắt cóc trong vùng đông nam Afghanistan trước đây trong tháng này đã được trả tự do mà không bị hề hấn gì.

Bộ trưởng Nội Vụ Ali Ahmed Jalali của Afghanistan nói với báo chí tại Kabul rằng những người này được trả tự do tối thứ Ba và không ai phải trả một khoản tiền chuộc nào.

Những người này cho biết là đã được đối xử tử tế, những đã phải di chuyển luôn luôn trong thời gian gần 3 tuần lễ bị bắt giữ. Trước đó, một cấp chỉ huy của phe Taleban nói là đã chủ mưu vụ bắt cóc này hôm mùng 6 tháng Chạp và đòi trả tự do cho 50 thành phần Taleban đấu tranh đang bị giam giữ. Tuy nhiên Bộ trưởng Jalali bác bỏ tin này.

Theo Bộ trưởng Jalali, dù vài nhà lãnh đạo Taleban rêu rao là đã chủ mưu vụ bắt cóc, song không có một sự liên hệ nào giữa những kẻ rêu rao và những người giam giữ nạn nhân trong vùng.

Hai kỹ sư người Ấn Độ này bị bắt cóc tại một ngôi làng ở phía nam Kabul, nơi họ đang làm việc cho môt dự án do Hoa Kỳ tài trợ để tái thiết xa lộ nối liền Kabul và Kandahar.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG