Đường dẫn truy cập

Nhân viên kiểm lâm ở Việt Nam phát giác một vụ chuyên chở thịt rừng khi khám xét một xe khách ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. - 2003-12-24


Trong bản tin đánh đi từ Hà Nội hôm thứ Ba, hãng thông tấn Pháp cho biết nhân viên kiểm lâm ở Việt Nam đã phát giác một vụ chuyên chở thịt rừng khá lớn khi họ khám xét một xe khách ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hãng AFP trích lời các giới chức địa phương cho biết: giới hữu trách đã tìm thấy gần 260 kilogram thịt được xẻ thành khối nhỏ của các loại thú rừng gồm nhím, chồn và heo rừng.

Tuy không nằm trong danh sách các loại thú có nguy cơ bị tuyệt chủng, nhưng việc giết hại và mua bán các loại thú rừng vừa kể bị luật pháp Việt Nam ngăn cấm. Người áp tải lô hàng trái phép này khai với cảnh sát rằng anh ta được thuê để mang số hàng đó từ tỉnh Quảng Ngãi đem bán ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo ghi nhận của phái viên AFP, tệ nạn buôn lậu các động vật hoang dã rất phổ biến ở Việt Nam vì nhiều người ở đây cho rằng việc tiêu thụ, ăn uống các loại thú rừng là một biểu tượng của địa vị xã hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG