Đường dẫn truy cập

Một loại trị liệu mới bằng dược phẩm cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong việc chữa trị virút bệnh SARS. - 2003-12-24


Giới nghiên cứu tại Canada cho hay một loại trị liệu mới bằng dược phẩm đang cho thấy những kết quả đầy hứa hẹn trong việc chữa trị virút bệnh SARS gây chết người.

Một trong những nhà khoa học hàng đầu cho hay kết quả của một cuộc nghiên cứu lâm sàng đã có thể gây ảnh hưởng tới đường lối chữa trị bệnh nhân của bệnh SARS trên toàn cầu.

Giới nghiên cứu phát giác ra rằng Steriod và interferon có thể ngăn chặn được những cái chết do bệnh SARS gây ra và giúp thời gian hồi phục được tốt đẹp hơn.

Theo giới này, chất interferon, thường chỉ được dùng cho những bệnh nhân ung thư, có thể giúp gia tăng khả năng của hệ thống miễn nhiễm. Giới nghiên cứu cũng cho biết nhiều triệu chứng của bệnh SARS, chẳng hạn như nóng sốt và các biến chứng về đường hô hấp, cũng được chữa khỏi trong một thời gian ngắn.

Bệnh SARS, tức là hô hấp cấp tính nặng, từng gây tử vong cho khoảng 800 người và làm nhiều người khác nhiễm bệnh trong năm nay, phần lớn là tại Á Châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG