Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ có thể cứu xét chuyện hủy bỏ các biện pháp trừng phạt nhắm vào Libya. - 2003-12-23


Chính phủ Bush cho hay là có thể cứu xét chuyện hủy bỏ các biện pháp trừng phạt nhắm vào Libya. Thế nhưng chính phủ Bush đòi Tripoli phải thực hiện thêm những hành động khác nữa ngoài chuyện vừa loan báo từ bỏ vũ khí có sức tàn phá đại qui mô mới đây.

Hôm thứ Hai, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Richard Boucher nói rằng bất cứ sự thay đổi nào trong chính sách của Mỹ cũng sẽ tùy thuộc vào những hành động khác nữa của chính phủ Libya.

Theo phát ngôn viên Boucher, hiện có nhiều loại biện pháp trừng phạt kinh tế và hạn chế được áp dụng đối với Libya, và nếu Libya thay đổi chính sách, thay đổi đường lối hành xử, Hoa Kỳ sẵn sàng cứu xét các biện pháp trừng phạt và vào một lúc nào đó có thể thực hiện những đổi thay.

Trong khi đó, lãnh tụ Moammar Gadhafi của Libya nói rằng nước ông không có điều gì phải dấu diếm. Trong cuộc phỏng vấn dành cho hệ thống truyền hình CNN của Hoa Kỳ, đại tá Gadhafi nói rằng Libya thủ đắc điều mà ông gọi là "vài chương trình và máy móc", nhưng không có vũ khí có sức tàn phá đại qui mô.

Tuần trước Libya loan báo từ bỏ mọi chương trình vũ khí hóa học, sinh học và hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG