Đường dẫn truy cập

Miến Điện, Ấn Độ, và Thái Lan thỏa thuận việc khởi sự xây cất một xa lộ trị giá 700 triệu đôla nối liền 3 nước vào năm tới. - 2003-12-23


Miến Điện, Ấn Độ, và Thái Lan đã thỏa thuận việc khởi sự xây cất vào năm tới một xa lộ trị giá 700 triệu đôla nối liền 3 nước.

Thỏa hiệp này đạt được trong phiên họp giữa Ngoại trưởng 3 nước tại New Delhi.

Ngoại trưởng Ấn Yashwant Sinha cho hay xa lộ dài 1360 kilômét sẽ chạy băng ngang qua Miến Điện từ tiền đồn biên giới Moreh ở đông bắc Ấn Độ sang thị trấn Mae Sot của Thái Lan.

Dự án xa lộ này được đưa ra giữa lúc Ấn Độ đang tìm cách kết chặt quan hệ với các nước lớn mạnh về kinh tế trong vùng Đong Nam Á.

Trong những năm gần đây Ấn Độ đã tìm cách hàn gắn quan hệ với Miến Điện từng bị căng thẳng sau vụ quân đội Miến chiếm quyền tại Rangoon năm 1988 và Ấn Độ cho các nhóm Miến Điện lưu vong tá túc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG