Đường dẫn truy cập

Công tác xây cất một nhà máy thủy điện trị giá 300 triệu đôla được khởi sự tại trung bộ Việt Nam. - 2003-12-22


Công tác xây cất một nhà máy thủy điện trị giá 300 triệu đôla đã được khởi sự tại trung bộ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu về điện đang ngày càng gia tăng tại nước cộng sản này.

Theo tin AFP, công tác xây cất nhà máy thủy điện Buon Kuop đã được khởi sự hôm Chủ Nhật, và nhà máy này có thể bắt đầu hoạt động trong năm 2008 với khả năng sản xuất 1 tỹ 400 triệu kilôwatt điện mỗi năm.

Dự án này bao gồm việc xây cất một hồ chứa nước rộng gần 6 kilômét vuông khiến khoảng 3 ngàn dân phải dời cư đi nơi khác. Nằm dọc sông Srepok, một phụ lưu của sông Mekong trong tỉnh Daklak ở trung bộ Việt Nam, Buon Kuop là nhà máy điện lớn nhất trong số 6 nhà máy được dự trù xây cất để phát triển điện lực trong vùng.

Trong những năm gần đây, nhu cầu về điện tại Việt Nam mỗi năm tăng trung bình từ 13 tới 15%. Theo tiên đoán của nhà nước, Việt Nam cần khoảng từ 70 tới 80 tỷ kilôwat điện trong năm 2010, và khoảng từ 160 tỷ tới 200 tỷ kilôwat trong năm 2020.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG