Đường dẫn truy cập

Hội Ân Xá Quốc Tế: Tình hình nhân quyền tại Miến Điện trở nên tệ hại hơn. - 2003-12-22


Tổ chức tranh đấu cho nhân quyền Ân Xá Quốc tế nói rằng tình hình nhân quyền tại Miến Điện đã trở nên tệ hại hơn kể từ khi xảy ra vụ đối đầu giữa những người ủng hộ chính phủ và phe đối lập biểu tình tại bắc bộ nước này.

Các đại biểu của tổ chức vừa đi thăm Miến Điện về nói với các phóng viên tại Bangkok rằng đã có một sự gia tăng trong các vụ vi phạm nhân quyền. Sau đây là lời bà Donna Guest, nhân viên điều tra của tổ chức cho biết tình hình đã trở nên tệ hại một cách nghiêm trọng kể từ ngày 30 tháng 5, quá nhiều người đã bị bắt sau ngày đó.

Các đại diện của tổ chức Ân Xá Quốc tế còn nói rằng chính phủ quân nhân Miến Điện ngày càng giam giữ nhiều hơn những người bầy tỏ các quan điểm chống đối chính phủ một cách ôn hoà.

Trưởng phái đoàn của tổ chức là bà Catherine Baber cho biết phái đoàn đã không được phép gặp những người mà họ muốn gặp, kể cả lãnh tụ đối lập đang bị cầm tù là bà Aung San Suu Kyi. Bà Baber nói rằng phái đoàn đã đuợc thông báo là thời điểm không thuận lợi cho việc gặp gỡ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG