Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một người đàn ông tình nghi đóng vai trò chủ chốt trong các vụ đánh bom tự sát ở Istanbul. - 2003-12-19


Các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đã bắt đuợc một người đàn ông bị nghi là đóng vai trò chủ chốt trong các vụ đánh bom tự sát hồi tháng trước ở Istanbul theo lệnh trực tiếp của Osama bin Laden, thủ lãnh mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Nhà chức trách ở Istanbul nói rằng người đàn ông này đã bị thẩm vấn từ lúc bị bắt giữ hôm thứ hai sau khi đáp máy bay đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Họ chưa xác định danh tính người đàn ông, bị cho là đóng vai trò liên lạc giữa các tay đánh bom tự sát và nhóm mà cảnh sát mô tả là một tổ chức khủng bố quốc tế.

4 tay đánh bom tự sát đã thực hiện các vụ tấn công nhắm vào các mục tiêu Do Thái và Anh tại Istanbul, làm 62 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG