Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ quyết định cho người  tị nạn Hmong sống nhiều năm tại một ngôi đền Phật Giáo ở Thái Lan được sang Mỹ định cư. - 2003-12-18


Hoa Kỳ loan báo quyết định cho nhiều ngàn người tị nạn Hmong đã sống nhiều năm trong một ngôi đền của Phật Giáo tại Thái Lan được sang Mỹ định cư.

Một công bố của Tòa đại sứ Hoa kỳ tại Bangkok đưa ra hôm nay cho biết chương trình tái định cư mới này chỉ cho phép những người Hmong đã đăng ký với chính phủ Thái Lan và đang sống trong ngôi đền Tham Krabok ở phía bắc thủ đô Bangkok.

Khoảng 15000 người Hmong đã sống nhiều năm tại ngôi đền vừa kể sau khi họ trốn khỏi nước Lào vào năm 1975, khi quân cộng sản chiếm chính quyền nước này.

Việc đăng ký sẽ bắt đầu vào tháng Hai. Đại sứ Hoa kỳ Darryl Johnson và một phái đoàn Thái Lan đã đến đền Tham Krabok để gặp các nhà lãnh đạo Hmong trước khi loan báo chương trình tái định cư.

Các thành viên trong nhóm Hmong đã từng chiến đấu bên cạnh các binh sĩ Hoa Kỳ trong nhiều năm khi cuộc chiến Việt Nam lan sang đất Lào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG