Đường dẫn truy cập

Siêu thị trên mạng đầu tiên được khai trương ở Hà Nội. - 2003-12-18


Siêu thị trên mạng đầu tiên ở Hà Nội đã được khai trương hôm thứ Tư để giúp các doanh nghiệp ở Hà Nội xúc tiến thương mại, quảng cáo sản phẩm, và tìm hợp đồng xuất khẩu.

Hãng AFP trích lời ông Phạm Tất Thắng, Giám đốc Trung tâm Thông tin Thương mại của Bộ Thương mại Việt Nam, cho biết siêu thị này do Bộ Thương mại khai trương và ở địa chỉ Internet là http://ecommerce.com.vn

Ông Phạm Tất Thắng cho biết thêm rằng trong thời gian đầu, siêu thị này chủ yếu là cung cấp dịch vụ giữa doanh nghiệp và khác hàng, tuong tự như dịch vụ mua hàng điện tử, để giúp khách hàng lựa chọn, mua sắm, và trả tiền thông qua Internet.

Bên cạnh phần quảng cáo sản phẩm của hơn 50 công ty, website này còn cung cấp những thông tin về thị trường Việt Nam cùng với những hoạt động, chính sách, và luật lệ thương mại.

Cũng theo ông Phạm Tất Thắng: trong tương lai, website sẽ là nơi thực hiện tất cả các giao dịch điện tử; và các doanh nghiệp Việt Nam có thể thông qua Internet để giới thiệu sản phẩm của mình, tìm kiếm các đối tác ngoại quốc, xuất khẩu hàng hóa, và nộp thuế.

Tháng 7 vừa qua, Bộ Bưu chính và Viễn thông Việt Nam đã đề xuất những kế hoạch nhằm phát triển thương mại điện tử. Tuy nhiên, các kế hoạch này vẫn còn đang chờ sự chấp thuận của thủ tướng Phan Văn Khải.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG