Đường dẫn truy cập

Công ty Thép BlueScope của Australia khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thép ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. - 2003-12-18


Công ty Thép BlueScope của Australia đã chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thép ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, có kinh phí 105 triệu đô la.

Hãng AFP trích thuật một thông cáo của công ty này cho biết nhà máy, dự trù bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2005, sẽ có công suất hàng năm là 125 ngàn tấn thép mạ hợp kim và 50 ngàn tấn thép sơn. Thông cáo vừa kể cho biết thêm rằng: đây là dự án đầu tư quan trọng nhất của công ty BlueScope ở Á châu kể từ khi công ty này được chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán Australia hồi tháng 7 năm ngoái.

Theo kế hoạch, nhà máy này sẽ tạo việc làm cho khoảng 230 người ở Việt Nam. Dự án của Công ty Thép BlueScope đã được bộ Kế hoạch và đầu tư Việt Nam cấp giấy phép hồi tháng 8 vừa qua.

Năm ngoái, dự án vừa kể đã gặp phải sự chống đối khá mạnh mẽ của Bộ Công nghiệp Việt Nam vì công ty thép quốc doanh của Việt Nam là VinaSteel cũng định thực hiện một dự án tương tự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG