Đường dẫn truy cập

LHQ tìm cách thành lập ủy ban giám sát mới để điều tra về những vi phạm lệnh cấm vận võ khí đối với Somalia. - 2003-12-17


Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đang tìm cách thành lập ủy ban giám sát mới gồm các chuyên viên để điều tra về những vi phạm lệnh cấm vận võ khí đối với Somalia.

Trong một nghị quyết được chấp thuận ngày hôm qua các nước thành viên trong hội đồng đã yêu cầu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan thành lập một ủy ban bốn người để thi hành cuộc điều tra trong sáu tháng tại Somalia và các nước làng giềng của Somalia.

Các chuyên viên trong ủy ban này sẽ thâu thập tài liệu để lập một danh sách những nước vi pham lệnh cấm vận võ khí và những nước nào có thể bị áp dụng các biện pháp trừng phạt.

Lệnh cấm vận võ khí này được áp dụng lần đầu tiên năm 1992, một năm sau khi chính phủ của ông Mohamed Siad Barre bị lật đổ. Từ đó tới nay không có chính phủ trung ương tại Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG