Đường dẫn truy cập

Các doanh nghiệp Châu Phi và Trung Quốc ký những hiệp định thương mại trị giá ít nhất 460 triệu đô la. - 2003-12-17


Các doanh nghiệp Châu Phi và Trung Quốc đã ký những hiệp định thương mại trị giá ít nhất 460 triệu đô la. 19 hiệp định này đã được ký kết ngày hôm qua, vào lúc kết thúc hai ngày hội nghị Trung Quốc-Châu Phi tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia.

Thủ Tướng Ôn Gia Bảo của Trung Quốc và hàng chục nhà lãnh đạo Châu Phi đã tham dự hội nghị vừa kể. Các giới chức liên hệ cho hay, những hiệp định đã ký này bao gồm nhiều lãnh vực kinh doanh, từ xây dựng công nghiệp tới bào chế dược phẩm.

Các giới chức Trung Quốc nói rằng công cuộc giao thương giữa Trung Quốc và Châu Phi đã gia tăng đều đặn trong hai năm qua. Theo các giới chức này thì trong chín tháng đầu năm 2003, công cuộc giao thương giữa hai bên đã lên tới hơn 13 tỉ đô la, nhiều hơn năm trước 1 tỉ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG