Đường dẫn truy cập

Một cuộc tấn công bằng róckét làm rung chuyển thủ đô Kabul của Afghanistan. - 2003-12-16


Một cuộc tấn công bằng rockét đã làm rung chuyển thủ đô Kabul của Afghanistan, nơi các đại biểu của hội đồng lập hiến hay Loya Jirga đang thảo luận về bản dự thảo hiến pháp mà người ta hy vọng là sẽ dẫn tới tổng tuyển cử.

Các giới chức an ninh cho hay, ít nhất đã có hai trái rocket đánh trúng thành phố này hồi sáng hôm nay khiến một vài ngôi nhà bị hư hại nhưng không có ai bị thương. Cuộc tấn công vừa kể đã diễn ra chỉ vài giờ trước khi khoảng 500 đại biểu, trong đó có hơn 100 phụ nữ, sắp sửa tái tục hội nghị sang tới ngày thứ ba của họ được tổ chức trong điều kiện an ninh hết sức cẩn mật.

Lực lượng duy trì hòa bình quốc tế đã cảnh cáo rằng các phần tử nổi dậy thuộc phe Taleban có thể sẽ tìm cách làm gián đoạn hội nghị này. Các đại biểu đang thảo luận về nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề chính phủ Afghanistan sau thời Taleban sẽ theo Tổng Thống chế hay theo chế độ đại nghị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG