Đường dẫn truy cập

Nhân viện mật vụ Colombia bắt được một người tình nghi là viên chỉ huy nhóm nổi dậy thuộc cánh tả. - 2003-12-16


Nhân viện mật vụ Colombia đã bắt được một người mà họ nghi là viên chỉ huy nhóm nổi dậy thuộc cánh tả, bị truy nả về việc sát hại một nhà kinh doanh Nhật Bản bị bắt cóc và có liên quan đến vụ đánh bom gây tử vong tại một hộp đêm ở Bogota.

Các giới chức Colombia nói rằng nhân viên mật vụ DAS đã bắt được Wilmer Antonio Marin Cano, còn được biết dưới tên là Hugo, hôm thứ Hai tại thủ đô.

Các điều tra viên nói rằng ông Marin Cano, phụ trách mặt trận 22 của Lực Lượng Võ Trang Cách Mạng Colombia, đã sát hại ông Chikao Muramatsu, một nhà kinh doanh Nhật, hồi tháng trước.

Nhà chức trách cũng đang điều tra về ông Marin Cano liên quan đến vụ đánh bom hộp đêm El Nogal tại Bogota hồi tháng 2, gây thiệt mạng cho ít nhất là 33 người, và làm hàng chục người bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG