Đường dẫn truy cập

Ông Rauf Denktash, nhà lãnh đạo gốc Thổ Nhĩ Kỳ của đảo Chypre sẽ yêu cầu mở cuộc bầu cử mới trong 2 tháng tới đây. - 2003-12-15


Ông Rauf Denktash, nhà lãnh đạo gốc Thổ Nhĩ Kỳ của đảo Chypre cho biết ông sẽ yêu cầu mở cuộc bầu cử mới trong 2 tháng tới đây, nếu quốc hội tại phần đất miền bắc đảo Chypre không thể thành lập một chính phủ sau cuộc bầu cử hôm Chủ nhật.

Các đảng đối lập với ông Denktash đã thắng trong cuộc bầu cử nhưng không hội đủ đa số tại quốc hội, và kết quả bầu cử được xem như chưa dứt khoát.

Ông Denktash thúc giục các đảng cùng hợp tác để thành lập một chính phủ ổn định. Tuy nhiên sau cuộc bầu cử người ta không hy vọng sẽ có biện pháp nào nhằm xúc tiến kế hoạch hiện đang bị đình trệ của Liên Hiệp Quốc nhằm thống nhất các cộng đồng gốc Thổ Nhĩ Kỳ và cộng đồng gốc Hy Lạp trên đảo Chypre.

Có vẻ như đảo quốc này vẫn sẽ trong tình trạng chia cắt khi gia nhập Liên Hiệp Âu Châu vào tháng 5 năm sau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG