Đường dẫn truy cập

Những người ủng hộ và phản đối cuộc chiến Iraq vui mừng trước tin Saddam Hussein bị bắt. - 2003-12-15


Những người ủng hộ và những người phản đối cuộc chiến tranh Iraq đã bày tỏ vui mừng trước tin Saddam Hussein bị bắt. Đồng minh chính của Hoa kỳ, thủ tướng Tony Blair của Anh quốc, tuyên bố rằng vụ bắt giữ này mang lại đoàn kết, hòa giải và hòa bình cho toàn dân Iraq.

Tổng thống Jacques Chirac của Pháp, người chống đối cuộc chiến Iraq, nói qua lời một phát ngôn viên rằng chính phủ Pháp hy vọng vụ bắt giữ này sẽ giúp ổn định Iraq.

Một nhà lãnh đạo khác phản đối cuộc chiến Iraq, thủ tướng Gerhard Schroeder của Đức, tuyên bố rằng ông hy vọng vụ bắt giữ này sẽ giúp cộng đồng quốc tế tái thiết và ổn định Iraq.

Kuwait, là nước từng bị Iraq xâm lăng năm 1980, nói rằng họ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết được Saddam Hussein bị bắt sống vì bạo chúa này giờ đây sẽ được mang ra tòa để bị xét xử về điều mà Kuwait gọi là những tội ác dã man đối với Nhân dân Kuwait và Iraq

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG