Đường dẫn truy cập

Nhân dân Iraq vui mừng trước việc bắt được Saddam Hussein. - 2003-12-15


Nhân dân trên khắp nước Iraq vui mừng đón nhận tin tức về việc bắt được Saddam Hussein bằng cách bắn súng chỉ thiên và bóp còi xe inh ỏi trên đường phố.

Quyền Chủ Tịch Hội Đồng Cai Quản Iraq đã gọi việc bắt được Saddam Hussein là một biến cố đáng mừng. Trong một cuộc họp báo ngày hôm qua, ông Adnan Pachachi nói rằng việc bắt được nhà lãnh đạo cũ của Iraq này sẽ mang lại ổn định cho nước ông.

Chính phủ các nước khác tại vùng Trung Đông, trong đó có Iran, Ai Cập, Ả Rập Saudi và Kuwait cũng đón nhận tin này một cách nồng nhiệt. Một giới chức cao cấp trong chính phủ Ai Cập cho hay Tổng Thống Hosni Mubarak đang chuẩn bị một thông điệp gởi tới Tổng Thống Bush để chúc mừng. Các nhà lãnh đạo các nước Ả Rập khác, trong đó có Ả Rập Saudi và các quốc gia vùng Vịnh Ba Tư chắc cũng sẽ làm như vậy.

Trong khi đó, tại Hoa Kỳ các chính trị gia, trong đó có các ứng cử viên Tổng Thống, cũng đã có phản ứng tích cực trước tin về việc bắt được Saddam Hussein.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG