Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Mohammed Khatami: Iran không bao giờ phát triển võ khí hạt nhân vì Hồi Giáo cấm các võ khí giết người bừa bãi. - 2003-12-13


Tổng Thống Iran, ông Mohammed Khatami, nói rằng nước ông không bao giờ tìm cách phát triển võ khí hạt nhân bởi vì Hối Giáo cấm các võ khí giết người bừa bãi.

Lên tiếng tại một hội nghị của Hội Đồng các Giáo Hội Thế Giới đang diễn ra tại Geneve ngày hôm qua, ông Khatami nói rằng lời khẳng định của Hoa Kỳ cho là Iran tìm cách phát triển võ khí hạt nhân là không đúng sự thật.

Tổng Thống Khataminói rằng Iran đã thỏa thuận để Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế thực hiện thêm nhiều cuộc thanh sát kỹ lưỡng các cơ sở hạt nhân của họ.

Trong khi đó thì các giới chức chính phủ Pakistan phủ nhận các tin trước đó nói rằng, hai nhà khoa học kỳ cựu làm việc cho các phòng thí nghiệm hạt nhân có tiếng của Pakistan đã bị bắt vì có thể đã dính líu tới việc chuyển giao kỹ thuật hạt nhân cho Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG